𝐁ì𝐧𝐡 á𝐩 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐦á𝐲 𝐥ọ𝐜 𝐧ướ𝐜 𝐑𝐎 𝐜ó 𝐜𝐡ứ𝐜 𝐧ă𝐧𝐠 𝐠ì? 𝐍𝐡ữ𝐧𝐠 𝐥ư𝐮 ý 𝐤𝐡𝐢 𝐬ử 𝐝ụ𝐧𝐠 𝐦á𝐲 𝐥ọ𝐜 𝐜ó 𝐛ì𝐧𝐡 á𝐩

bi-nh-a-p-ma-y-lo-c-nu-o-c-karofi

Trong máy lọc nước RO có nhiều linh phụ kiện khác nhau cấu tạo nên một chiếc máy hoàn hảo giúp bạn được uống nước sạch mỗi ngày. Bình áp cũng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy lọc nước. Hãy cùng Karofi tìm hiểu bình áp là gì? và chức năng của nó nhé.

Chức năng

Bình áp máy lọc nước là một bộ phận rất quan trọng đối với máy lọc nước RO. Bộ phận này thường có hình trụ, được sơn màu trắng hoặc xanh với dung tích dao động từ 10 đến 15 lít. Thông thường, bình áp máy lọc nước được làm từ nhựa cao cấp hoặc kim loại, không chứa chất độc hại nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Tác dụng của bình áp là dùng để chứa nước và duy trì áp lực nước. Nước lọc chảy trực tiếp từ màng lọc RO qua bình áp để dự trữ, nếu bộ phận này có vấn đề thì nước từ máy lọc sẽ chảy yếu hoặc không có nước.

May-loc-nuoc-Karofi-van-hanh-nhu-the-nao

Cấu tạo 

Thiết kế trong bình có một quả bóng. Khi bơm hoạt động nước tinh khiết được nén vào trong bình áp đủ áp lực và lượng nước cần thiết van cao áp ngắt, bơm ngắt. Khi lấy nước dưới áp lực bóng hơi nước được đẩy qua bộ lõi lọc chức năng ra vòi. Khi bóng hơi giãn hết cỡ áp lực yếu van cao áp đóng bơm chạy lại lọc nước đầy bình.

cau-tao-binh-ap-may-loc-nuoc

Bình áp Karofi: Bên ngoài vỏ nhựa ABS giúp bình không bị han zỉ trong quá trình sử dụng, Bên trong lõi thép chứa bóng hơi

May-loc-nuoc-Karofi-van-hanh-nhu-the-nao (2)

Nguyên lý hoạt động 

Về nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO, nước đi qua các bộ lọc và sẽ được đưa vào bình áp. Khi rỗng, áp suất của bình áp khoảng 5 đến 10 psi. Áp suất trong bình áp sẽ tăng khi nước được đưa vào bình. Khi áp suất trong bình đạt 2/3 áp suất của dòng chảy nước máy thì van ngắt thủy lực của hệ thống lọc RO sẽ hoạt động để ngừng đưa nước vào.

Khi bạn mở vòi nước, nước trong bình áp sẽ được đẩy ra nhờ áp suất không khí, đồng thời hệ thống lọc tiếp tục đưa nước vào bình áp để bù lại áp suất hao hụt từ phần nước mà bạn lấy. Cứ như vậy, bình áp sẽ điều chỉnh áp suất của hệ thống và điều phối nước ra, vào.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm Nhược điểm
  • Đảm bảo áp suất của nước đầu ra được kiểm soát và ổn định.
  • Đảm bảo máy có thể hoạt động linh hoạt nhất và ngắt nghỉ đúng lúc.
  • Cồng kềnh, tốn diện tích vì lượng nước chứa trong bình chỉ chiếm khoảng 60 – 70% dung tích bình.
  • Làm gián đoạn hoạt động của máy khi bình gặp sự cố.

Một số lưu ý khi sử dụng bình áp máy lọc nước RO

Khi hoạt động trong thời gian vài năm bóng hơi có thể bị xẹp xuống dẫn đến lấy nước không được nhiều, khỏe như lúc đầu mặc dù bên trong bình còn nhiều nước. Khắc phục bằng những cách sau:

– Kiểm tra quả bóng khí bên trong bình áp sau khoảng 18 – 24 tháng sử dụng vì khi sử dụng một thời gian, quả bóng khí sẽ xẹp dần làm nước chảy ra từ vòi chậm.

– Bơm khí vào bình áp khi bình nặng dưới 20kg. Để bơm khí vào, bạn lấy bơm xe đạp và bơm vào van khí của bình áp.

– Bơm lượng nhỏ từ 2 – 3 lần, tránh bơm quá nhiều, quá căng làm nổ bóng.

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ đại lý chính thức Karofi tại Hải Phòng

KAROFI HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 446 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0868.717.389 - 0987.148.788

Email: karofihaiphong625@gmail.com

Website: https://karofihaiphong.vn

Fanpage: Karofi Hải Phòng - Chuyên gia lọc nước thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo