Cút nối nhanh là gì? Có lợi ích gì? Có trên thiết bị nào?

cút nối nhanh 01

Cút nối nhanh là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với các hệ thống khí nén có trên các sản phẩm gia dụng như máy lọc nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiệu bộ phận này nhé!

Cút nối nhanh được xem là bộ phận cần có của hệ thống khí nén. Đây chính là đầu nối được sử dụng để liên kết dây dẫn khí với van tiết lưu, xylanh khí hay bộ lọc khí,… hoặc dùng để nối các đường dẫn khí với nhau.

Hầu hết cút nối nhanh được sản xuất từ nhựa cứng với đầu ren làm bằng đồng, inox hoặc hợp kim. Hiện nay, cút nối nhanh có rất nhiều loại, thích hợp cho từng thiết bị, điển hình như góc khúc, đường thẳng hay nối răng,… với kích thước phong phú 4, 6, 8, 10, 12,…

Nguyên lý hoạt động của cút nối nhanh

Với vai trò kết nối các dây dẫn và các bộ phận khác với nhau, cút nối nhanh sẽ giúp hệ thống khí nén hoạt động mượt mà và ổn định, tránh bị rò rỉ. Bên trong cút nối nhanh là hệ thống chốt và gioăng được liên kết với nhau vô cùng nhịp nhàng, tạo điều kiện cho toàn bộ thiết bị luôn vận hành hiệu quả.

cút nối nhanh

Ưu và nhược điểm của cút nối nhanh

Ưu điểm

  • Có thể ứng dụng cho nhiều sản phẩm, đảm bảo tính ổn định cho hệ thống khí nén của máy lọc nước, hệ thống phun sương, xi lanh hơi, van điện từ,…
  • Kích thước và mẫu mã đa dạng.
  • Giá thành thấp, thích hợp với túi tiền của hầu hết người dân.

Nhược điểm

  • Chỉ nên được dùng bởi người có kiến thức chuyên môn về kỹ thuật để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của thiết bị.

Cút nối nhanh trên máy lọc nước

Cút nối nhanh được xem là linh kiện cần phải có trong các hệ thống máy lọc nước. Vai trò của cút nối nhanh chính là mối liên kết giữa dây cấp đầu nguồn máy lọc nước và những lõi lọc của bộ lọc thô, liên kết màng RO và các lõi chức năng.

Đặc biệt, cút nối nhanh chữ T còn được tích hợp bên trong hệ thống nhằm chia đường nước tinh khiết ra các đường dẫn khác nhau, để lọc tại các lõi chức năng. Nhờ linh kiện này, máy lọc nước có thể hoạt động mượt mà, hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ nước ra bên ngoài.

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ đại lý chính thức Karofi tại Hải Phòng

KAROFI HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 446 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0868.717.389 - 0987.148.788

Email: karofihaiphong625@gmail.com

Website: https://karofihaiphong.vn

Fanpage: Karofi Hải Phòng - Chuyên gia lọc nước thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo