Nên hay không nên sử dụng máy lọc nước tại vòi

may-loc-nuoc-tai-voi

Gần đây nhiều gia đình thay vì mua máy lọc nước mà lắp đặt thiết bị máy lọc nước tại vòi. Tuy nhiên, máy lọc nước tại vòi có sạch không và có tốt không? Thực hư về hiệu quả lọc nước của các sản phẩm này như thế nào?

1. Máy lọc nước tại vòi là gì

  • Định nghĩa

Máy lọc nước tại vòi là loại thiết bị lọc nước có cấu tạo gồm cá lớp lọc tích hợp và được lắp trực tiếp vào vòi nước sử dụng hằng ngày. Máy lọc nước tại vòi có kích thước nhỏ gọn dễ dàng trong quá trình lắp đặt.

may-loc-nuoc-tai-voi
  • Nguyên lý

Với nguyên lý cấu tạo trong thành phần có trong lõi lọc của thiết bị này bao gồm than hoạt tính, cát, sỏi dạng bột và 1 số thành phần phụ gia khác. Những thành phần này đã qua xử lý, loại bỏ các tạp chất kim loại nặng, đồng thời có khả năng kháng khuẩn và khử mùi cho nước. Về cơ bản máy lọc nước tại vòi là thiết bị lọc nước thô, cặn bẩn được giữ lại trong máy và không có nước thải.

2. Ưu – nhược điểm của máy lọc nước tại vòi

2.1. Ưu điểm

  • Dễ dàng lắp đặt và sửa chữa

Với kết cấu đơn giản nên máy lọc nước tại vòi rất gọn nhẹ và dễ dàng lắp đặt ở vòi nước ở bất cứ nơi đâu như: vòi hoa sen, vòi tắm…Cũng nhờ đó mà khi máy có bị lỗi hỏng hóc hay đến hạn kiểm tra định kỳ thì có thể nhanh chóng xử lý

  • Không chiếm nhiều diện tích

Phù hợp với không gian bếp nhỏ, không có diện tích để lắp một chiếc máy lọc nước có tủ.

  • Tốc độ lọc nhanh

Với hệ thống lớp lọc tối giản và hoạt động mọi lúc mọi nơi khi bạn mở vòi nước, giúp bạn tối ưu được thời gian chờ đợi lọc nước

  • Giá thành rẻ

Với giá máy lọc nước tại vòi từ khoảng 1-2 triệu thì khá rẻ để sắm một thiết bị lọc nước gia đình vừa túi tiền với nhiều hộ gia đình tại Việt Nam.

2.2. Nhược điểm

  • Khả năng lọc chưa sạch hoàn toàn

Máy lọc nước tại vòi tối giản các lớp lọc nên chưa đủ khả năng lọc sạch hoàn toàn các chất gây hại, virus, kí sinh….trong nước. Bởi thế dòng sản phẩm này không đáp ứng được nhu cầu làm sạch nguồn nước thô như: nước mưa, giếng khoan,…

  • Nước sau lọc không thể sử dụng để uống trực tiếp

Nước được lọc chỉ thích hợp để sinh hoạt, rửa rau củ quả,… chứ không thể sử dụng làm nước uống trực tiếp được. Muốn sử dụng nước để uống bạn cần đun sôi nước trước.

3. Sử dụng máy lọc nước tại vòi hay máy lọc nước RO

Nếu để so sánh về hiệu quả lọc nước thì máy lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO lọc sạch vượt trội hơn nhiều lần so với máy lọc nước tại vòi. Nguồn nước lọc từ máy lọc nước RO sạch đến 99,9% vi khuẩn gây hại, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Các tác nhân gây ra bệnh ung thư hoặc các bệnh nguy hiểm khác như: các chất hữu cơ, asen, virus,…. sẽ được loại bỏ nhờ công nghệ thẩm thấu ngược RO vô cùng hiện đại. Còn máy lọc nước tại vòi không đủ khả năng làm sạch và triệt để nguồn nước đầu vào khiến người dùng không thể an tâm tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

top-4-may-loc-nuoc

Chính vì thế nếu bạn đang cần tìm 1 sản phẩm máy lọc nước yêu cầu về chất lượng thì nên cần đầu tư dài hạn vào một chiếc máy lọc nước uống trực tiếp RO hiện đại là điều vô cùng cần thiết. Để phục vụ nhu cầu sử dụng lâu dài và đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình, bạn hãy là một người mua hàng thông thái trong vô vàn các sự lựa chọn.

 

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ đại lý chính thức Karofi tại Hải Phòng

KAROFI HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 446 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0868.717.389 - 0987.148.788

Email: karofihaiphong625@gmail.com

Website: https://karofihaiphong.vn

Fanpage: Karofi Hải Phòng - Chuyên gia lọc nước thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo