Nên rút điện máy lọc nước hay cắm điện thường xuyên?

nen-cam-dien-thuong-xuyen-may-loc-nuoc

Hiện nay, máy lọc nước là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình nhưng không phải ai cũng đều nắm rõ cơ chế hoạt động của máy lọc nước. Một trong những thắc mắc là có nên thường xuyên rút điện máy lọc nước khi không sử dụng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay bên dưới.

1. Có nên rút điện máy lọc nước không

Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước thường sử dụng hai công nghệ phổ biến là công nghệ Nano và công nghệ RO. Mặc dù công nghệ Nano không cần sử dụng điện năng nhưng “điểm yếu” là lại rất “kén”. Vì vậy, chủ yếu mọi người sẽ sử dụng máy lọc nước công nghệ RO để có thể sử dụng với nguồn nước trong khu vực.

Theo các chuyên gia tư vấn, máy lọc nước RO sử dụng nguồn điện 12v nhưng không hề tốn kém điện năng. Vào mỗi tháng, máy lọc nước RO chỉ tiêu thụ trong khoảng từ 4-5 kg điện, tương đương khoảng 12.000 đồng đến 15.000 đồng. Bởi thế, việc cắm điện suốt 24/24 không gây lãng phí điện năng mà còn giúp chúng ta có thể lấy nguồn nước tinh khiết bất cứ lúc nào. 

Nếu thường xuyên rút điện ở máy lọc nước RO không những không tiết kiệm được điện năng, mà còn phải tốn kém điện năng nhiều hơn. Bởi, toàn hệ thống trong máy lọc nước phải hoạt động lại từ đầu vào lúc đó. Điều này gây hao tổn điện năng và ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy lọc nước RO. 

2. Khi nào nên rút điện máy lọc nước 

Trong trường hợp gia đình bạn không có nhu cầu sử dụng máy trong một thời gian dài như đi du lịch hay vắng nhà thì bạn có thể rút điện máy lọc nước. Việc này sẽ giúp bảo vệ an toàn cho máy cũng như tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Ngoài ra, nếu máy lọc nước xuất hiện các vấn đề hỏng hóc cần phải sửa chữa thì bạn cũng nên rút điện để đảm vệ an toàn cho người sử dụng, cũng như ngăn chặn tình trạng hư hỏng của máy lọc nước thêm trầm trọng hơn.

3. Lưu ý trong quá trình sử dụng máy lọc nước

Để tiết kiệm điện năng cũng như tăng tuổi thọ của máy lọc nước, trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý những điểm sau:

– Kiểm tra kỹ nguồn điện để sử dụng những nguồn điện có hiệu điện thế phù hợp

– Tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng của máy. Đặc biệt là việc có nên rút điện máy lọc nước khi đang sử dụng hay không.

– Không dùng tay kéo dây điện, không cắm phích điện khi tay đang ướt, rút phích cắm điện khi thay thế bộ lọc cho máy.

– Không cắm phích điện của máy lọc nước vào những ổ điện gắn không chắc chắn trên tường để tránh cháy nổ, rò rỉ điện.

– Thường xuyên kiểm tra và thay thế lõi lọc, màng lọc khi cần thiết. Bởi đây là hai bộ phận có chức năng quyết định đến hoạt động hiệu quả của máy

– Lựa chọn mua máy lọc nước tại cơ sở uy tín

karofi-kad-i55-top4-may-loc-nuoc-nong-lanh

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ đại lý chính thức Karofi tại Hải Phòng

KAROFI HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 446 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0868.717.389 - 0987.148.788

Email: karofihaiphong625@gmail.com

Website: https://karofihaiphong.vn

Fanpage: Karofi Hải Phòng - Chuyên gia lọc nước thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo