Nhịn ăn – uống nước có phải là phương pháp giảm cân an toàn ?

Nhịn ăn - uống nước để giảm cân

Một vài chị em rỉ tai nhau phương pháp giảm cân bằng cách ” Nhịn ăn, Uống nước” tức là không thể tiêu thụ bất cứ thứ gì ngoài nước. Mỗi lần thực hiện phương pháp này sẽ kéo dài từ 24 giờ – 72 giờ. Hãy tìm hiểu lợi ích và rủi ro của phương pháp này nhé!

Lợi ích của việc nhịn ăn – uống nước để giảm cân

Nhịn ăn - uống nước để giảm cân

  • Giúp thúc đẩy quá trình phá vỡ và tái chế các phần cũ của tế bào, một số nghiên cứu cho thấy việc này có thể giúp bảo vệ và chống lại các bệnh như ung thư, Alzheimer và bệnh tim.
  • Giúp giảm huyết áp: Bệnh nhân bị cao huyết áp khi thực hiện phương pháp này dưới sự giám sát của các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp làm giảm huyết
  • Nhịn ăn có thể khiến cơ thể bạn nhạy cảm hơn với leptin và insulin – đây những hormone quan trọng ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể. Độ nhạy cao hơn làm cho các hormone này hoạt động hiệu quả hơn.
  • Có một số bằng chứng cho thấy, nhịn ăn, uống nước giảm cân có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, ung thư và bệnh tim.

Rủi ro của việc nhịn ăn – uống nước để giảm cân

Nhịn ăn - uống nước để giảm cân

  • Nhịn uống nước giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, khối lượng cơ thể được giảm này chỉ là từ nước, carbs và thậm chí là khối lượng cơ, chứ không phải là mỡ.
  • Cơ thể bị mất nước: Nguyên nhân xuất phát từ khoảng 20–30% lượng nước hàng ngày của bạn đến từ thực phẩm. Nếu bạn chỉ uống nước nhưng không ăn sẽ khiến cơ thể không nhận đủ nước.
  • Hạ huyết áp khi đứng thường gặp ở nhiều người thực hiện phương pháp này. Tình trạng này khiến bạn bị chóng mặt, choáng váng và có nguy cơ ngất xỉu.
  • Mặc dù thời gian nhịn nước tương đối ngắn nhưng nó có thể làm trầm trọng hơn một số bệnh lý như tiểu đương, gout…

Thực tế, chưa có một hướng dẫn khoa học nào về biện pháp nhịn uống nước để giảm cân. Các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên áp dụng phương pháp này nếu như không có sự giám sát của các bác sĩ dinh dưỡng.

 

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ đại lý chính thức Karofi tại Hải Phòng

KAROFI HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 446 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0868.717.389 - 0987.148.788

Email: karofihaiphong625@gmail.com

Website: https://karofihaiphong.vn

Fanpage: Karofi Hải Phòng - Chuyên gia lọc nước thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo