Những lưu ý khi lựa chọn mua máy lọc nước nóng lạnh

top-4-may-loc-nuoc

Thiếu tìm hiểu và không đánh giá kỹ càng có thể khiến người mua mắc sai lầm khi đưa ra quyết định lựa chọn một sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến tính năng và công nghệ xử lý của hệ thống lọc có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra cũng như tính tiện ích trong sử dụng của người dùng. Cũng Karofi Hải Phòng tìm hiểu bạn nhé!

1 . Lựa chọn máy lọc nước không phù hợp với nguồn nước đầu vào

Do đặc thù về thổ nhưỡng và những khác biệt trong hệ thống xử lý nước cấp mà hiện tại ở Việt Nam, các nguồn nước sinh hoạt vẫn chưa đảm bảo sự đồng đều giữa các vùng dân cư. Mặc dù có một bộ phận người dân được tiếp cận với nguồn nước tương đối an toàn, song phần đa các địa bàn khác vẫn dùng nước chưa qua xử lý. Thậm chí không ít nơi còn phải dùng nước ngập mặn, nhiễm lợ, nhiễm phèn, thậm chí là ở trong tình trạng ô nhiễm nặng.

Để giải quyết tình trạng này, theo khuyến cáo của các chuyên gia về máy lọc nước, người dùng cần chú ý lựa chọn sản phẩm có công nghệ lọc phù hợp với từng loại nước và chất lượng nguồn nước đầu vào được cấp cho máy để đảm bảo có được nguồn nước an toàn để sử dụng cũng như giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

  • Nước máy: Nước máy là loại nước đã trải qua quá trình lọc tại các nhà máy nước nên đã được xử lý bớt các tạp chất có hại và có thể khá an toàn trong sinh hoạt. Với trường hợp này, bạn có thể dùng máy sử dụng công nghệ lọc RO, Nano, UF hay UV đều phù hợp.
  • Nước giếng khoan: Là loại nước lấy từ mạch nước ngầm thông qua cách dùng máy khoan sâu xuống lòng đất. Đặc điểm của nước giếng khoan là có tỷ lệ nhiễm sắt và các kim loại nặng cao. Để xử lý chúng, bạn nên dùng máy lọc công nghệ RO hoặc Nano thì sẽ có thể mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Nước lợ: Chỉ nguồn nước bị pha trộn giữa nước biển và nước ngọt, thường gặp phổ biến ở các khu vực ven biển, cửa sông. Muốn lọc nước lợ, bạn nên dùng máy công nghệ RO vì nó có khả năng loại bỏ đến 99% tỷ lệ muối tồn dư trong nước.
  • Nước cứng: Nước cứng là loại nước chứa hàm lượng khoáng chất hòa tan cao, đặc biệt là Ca2+ và Mg2+. Nước cứng rất dễ lắng cặn nên có thể làm đồ dùng nhanh hỏng và tác động xấu đến cơ thể. Hiện tại, máy lọc RO là dòng sản phẩm được đánh giá cao nhất trong việc xử lý tính cứng của nước sinh hoạt.

2 . Nghĩ rằng máy lọc nóng lạnh càng nhiều lõi càng tốt

lọc nước Karofi

Có không ít người cho rằng mua máy lọc nên mua loại có nhiều lõi để lọc được sạch hơn. Song trên thực tế, đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Trong máy lọc, chỉ có các lõi từ số 1 – 4 là thực hiện chức năng loại bỏ cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn ra khỏi nước, còn lại các lõi sau là lõi có chức năng bổ sung vi khoáng cho nước. Việc thiếu kiến thức này có thể khiến người dùng phải chi nhiều tiền hơn để mua một dòng máy có thể “dư thừa” tính năng so với nhu cầu.

Lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này đó là chỉ nên chọn số lượng lõi theo nhu cầu sử dụng thật sự. Nếu bạn chỉ cần máy lọc cấp nước sạch tinh khiết thì chỉ mua máy 4 – 5 lõi là được. Nhưng nếu bạn muốn được sử dụng nguồn nước bổ sung thêm các dưỡng chất, vi khoáng,… bạn cần chọn dòng máy trang bị 8 – 10 lõi.

Bởi vậy, trước hết, hãy tìm hiểu xem máy lọc có những loại lõi nào, vai trò của từng lõi rồi suy nghĩ xem bạn có cần đến nó không.

3 . Không tìm hiểu về các công nghệ nóng/lạnh

cong-nghe-lam-lanh-bang-block

Nhiều người dùng thường chỉ chú ý đến việc máy lọc có chức năng cung cấp nước nóng/lạnh hay không chứ không để ý đến công nghệ phụ trách vai trò này. Tuy nhiên, bạn không biết rằng công nghệ mà máy sử dụng sẽ quyết định đến tốc độ làm nóng/lạnh nước cũng như lượng điện năng cần tiêu thụ. Vì vậy, nếu bạn chọn máy sử dụng công nghệ không phù hợp có thể mang đến bất tiện khi sử dụng (ví dụ như phải chờ lâu mới có nước nóng/lạnh) cũng như tốn kém nhiều tiền điện hơn.

Ở thời điểm hiện tại, các thương hiệu máy lọc nước nóng lạnh thường sử dụng công nghệ làm lạnh bằng chip hoặc block. Mỗi một công nghệ đều có đặc điểm riêng, bạn cần hiểu rõ điều đó để có lựa chọn tối ưu.

  • Công nghệ Block: Công nghệ Block được đánh giá cao về độ bền và khả năng tiết kiệm điện. Nó có thể cung cấp nước lạnh sâu ( khoảng 6 độ C) và cung cấp nước nóng/lạnh liên tục. Vì vậy nên nó phù hợp với hầu hết đối tượng sử dụng, nhất là với những gia đình đông thành viên hoặc các khu vực công cộng có nhu cầu dùng nước cao.
  • Công nghệ chip điện tử: Công nghệ chip điện tử không bền và cũng không tiết kiệm điện năng tốt như công nghệ Block. Nó chỉ có thể cấp nước mát ở nhiệt độ khoảng 12 – 25 độ C với công suất thấp nên chỉ phù hợp ở các gia đình ít thành viên, nhu cầu dùng nước nóng/lạnh không quá cao.

4 . Không quan tâm đến điện năng tiêu thụ của máy lọc nước nóng lạnh

So với dòng máy lọc thông thường, máy lọc nước nóng lạnh cần lượng điện năng tiêu thụ lớn hơn tương đối nhiều, đặc biệt là dòng công suất cao. Nếu khi mua không chú ý đến yếu tố này, bạn có thể phải đối mặt với một số bất tiện và tốn kém trong sử dụng. Ví dụ như bạn sẽ phải thanh toán nhiều tiền hơn cho hóa đơn điện của gia đình khi bật máy lọc nước nóng lạnh liên tục ngay cả khi bạn không dùng đến nhiều nước.

Để tránh rơi vào tình cảnh đó, khi cân nhắc mua thiết bị cần chú ý chọn máy có công suất phù hợp nhu cầu dùng và thông số kỹ thuật về điện năng tiêu thụ. Lý tưởng nhất, nên chọn các dòng máy có tính năng tiết kiệm điện. Mặc dù so về giá thành có thể sẽ cao hơn một chút nhưng khi sử dụng lâu dài, chúng sẽ giúp gia đình bạn cắt giảm một khoản tiền điện đáng kể hàng tháng.

5 . Chọn máy lọc có công suất không phù hợp

Có những khách hàng khi chọn máy lọc chỉ quan tâm vào kiểu dáng mẫu mã và công nghệ tân tiến mà không chú ý đến công suất của máy. Điều này có thể khiến bạn phải trả nhiều tiền hơn so với nhu cầu sử dụng thực tế vì thường thì máy công suất càng lớn, giá tiền sẽ càng cao.

Trên thực tế, với mỗi nhóm đối tượng như gia đình, văn phòng công ty hay nhà xưởng, nhà máy,… thì yêu cầu về công suất phục vụ sẽ khác nhau. Bạn có thể dựa vào gợi ý sau để chọn thiết bị thật sự phù hợp:

  • Máy lọc nước nóng lạnh công suất 10 lít/ giờ: Thông thường sẽ phù hợp với các gia đình ít thành viên ( 2 – 4 người), nhu cầu dùng nước không quá cao.
  • Máy lọc nước nóng lạnh công suất từ 15 – 20 lít/ giờ: Thông thường sẽ phù hợp với các đại gia đình nhiều thành viên ( 5 – 8 người), nhu cầu dùng nước tương đối cao.
  • Máy lọc nước nóng lạnh công suất trên 20 lít/ giờ: Phù hợp sử dụng văn phòng công ty, nhà máy, xí nghiệp,… có đông người và nhu cầu dùng nước rất cao.

6 . Chọn máy lọc không có khóa an toàn

Chọn máy lọc nước nóng lạnh có tính năng khóa an toàn là điều kiện tiên quyết đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều người lại thường khá chủ quan và bỏ qua chi tiết nhỏ này dẫn đến những trường hợp đáng tiếc có thể xảy đến. Nguyên nhân bởi lẽ các dòng máy lọc nóng lạnh hiện đại có thể cấp nước nóng đến 90 – 95 độ C nên có thể gây bỏng khi trẻ mở vòi lấy nước mà thiếu sự giám sát của người lớn.

Giải pháp hữu hiệu có thể giúp chặn đứng những hậu quả khôn lường này chính là chọn mua các loại máy có trang bị thêm khoa toàn. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường bảo vệ cho các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình mình đấy.

Máy lọc nước nóng lạnh Karofi là sản phẩm đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi các tính năng thông mình, hiện đại. Đảm bảo chất lượng nước đầu ra an toàn, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ đại lý chính thức Karofi tại Hải Phòng

KAROFI HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 446 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0868.717.389 - 0987.148.788

Email: karofihaiphong625@gmail.com

Website: https://karofihaiphong.vn

Fanpage: Karofi Hải Phòng - Chuyên gia lọc nước thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo