Nước đã qua máy lọc có cần phải đun sôi trước khi uống?

nước qua máy lọc

Trước đây theo các chuyên gia sức khỏe khuyên chúng ta cần phải uống nước đun sôi để nguội, tuy nhiên việc đó có còn cần thiết với nước đã qua máy lọc không? Hãy cùng Karofi Hải Phòng tìm hiểu nhé!

Nước lọc từ máy lọc nước có uống trực tiếp được không?

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về 2 công nghệ thông dụng được sử dụng trong các máy lọc nước trên thị trường hiện nay.

1. Công nghệ RO sử dụng trong máy lọc nước

Nước lọc ra từ máy lọc RO là nước hoàn toàn tinh khiết nhờ vào cơ chế lọc, khử mùi cùng các tạp chất hữu cơ dư bởi 3 lõi lọc thô cùng màng thẩm thấu ngược RO với khe hở vô cùng nhỏ chỉ khoảng 0.1 – 0.5 nanomet. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm về độ tinh khiết để có thể uống trực tiếp.

lọc nước

2.Công nghệ Nano sử dụng trong máy lọc nước

Nguồn nước đầu vào của máy lọc nước Nano yêu cầu phải là nguồn nước an toàn như nước máy, vì công nghệ Nano không thể lọc sạch nước nhiễm độc quá nhiều, có mùi lạ. Công nghệ này sử dụng khe lọc 5 nanomet để lọc gần như hoàn toàn chất độc hại và kim loại nặng, cho nguồn nước khá sạch, giữ lại các khoáng chất. Bạn có thể uống trực tiếp nước đã lọc từ máy lọc nước Nano.

Công nghệ Nano

Lưu ý:

  • Không giống như công nghệ Nano, công nghệ RO sẽ không giữ lại các khoáng chất có trong nước. Vì thế, nếu bạn sử dụng nước lâu dài, cơ thể bạn sẽ bị thiếu khoáng, mất cân bằng điện giải. Do đó, bạn nên trang bị máy lọc nước RO với các lõi có chức năng giúp bổ sung khoáng chất, độ pH và chất điện giải trong nước.
  • Bạn thường xuyên theo dõi và kiểm tra những lõi lọc để đảm bảo nguồn nước được trong sạch, tinh khiết và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Vậy là bạn hoàn toàn có thể uống nước trực tiếp từ máy lọc nước. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý 1 số điều sau:

  • Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì việc đun sôi nước sẽ giúp hấp thụ khoáng chất tốt hơn
  • Không uống nước đun sôi để lâu vì khi đun sôi nước cũng làm biến đổi cấu trúc tự nhiên của nước, làm mất oxy làm tăng nguy cơ tái nhiễm khuẩn trong nước.
  • Không đổ chung nước mới đun sôi với nước đun sôi đã cũ
  • Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ đựng nước.

Vậy là qua bài viết này bạn không còn phải băn khoăn nên uống nước theo cách nào. Mà việc còn lại của bạn chỉ là chọn một chiếc máy lọc nước đủ tiêu chuẩn, chất lượng thật phù hợp với gia đình mình.

Tìm máy lọc nước đừng quên Karofi Hải Phòng – Đại lý chính thức của Karofi tại Hải Phòng. Karofi Hải Phòng đang có chương trình khuyến mại cực lớn, liện hệ ngay để nhận được ưu đãi và sự tư vấn của chuyên viên bán hàng bạn nhé!

 

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ đại lý chính thức Karofi tại Hải Phòng

KAROFI HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 446 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0868.717.389 - 0987.148.788

Email: karofihaiphong625@gmail.com

Website: https://karofihaiphong.vn

Fanpage: Karofi Hải Phòng - Chuyên gia lọc nước thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo