VÌ SAO NÊN KHỞI ĐẦU NGÀY MỚI BẰNG CAFE THAY VÌ TRÀ?

Cà phê và trà là 2 trong số những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, vào buổi sáng, mọi người thường chọn một tách cà phê thay vì trà.

Mặc dù điều này có thể chỉ ra một số sở thích nhất định của mọi người, nhưng việc chọn cà phê làm món đồ uống khởi đầu chính thức cho một ngày mới có thể không phải là điều ngẫu nhiên. Hãy cùng BẾP HẢI PHÒNG tìm hiểu nhé!

1. Cà phê sẽ giúp bạn tập thể dục tốt hơn.

Nếu bạn thích thức dậy và tập luyện hàng ngày để lấy lại năng lượng cho buổi sáng, cà phê có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Xem xét thực tế cho thấy, trong cà phê có một lượng caffeine lớn hơn trà, cà phê có thể tăng cường hoạt động thể chất của bạn và giảm bớt sự mệt mỏi do tập thể dục.

2. Cà phê sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung hơn.

Bạn có cần tập trung khi ôn thi, làm việc hay đang tham gia một hoạt động đòi hỏi sự tập trung thực sự không?

Trong trường hợp này, bạn có thể chọn cà phê! Vì đồ uống có lượng caffeine lớn hơn nên sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn và có thể thực hiện tốt hơn các hoạt động vào ban đêm. Cà phê cũng sẽ giúp bạn duy trì công việc và giúp bạn tỉnh táo.

3. Cà phê sẽ giúp bạn tăng năng lượng tức thì.

Trà là thức uống có chứa caffeine và L-theanine, Theanine sẽ giúp bạn thư giãn. Trong khi đó, chất caffeine tương tác với các thụ thể adenosine trong não của chúng ta và từ đó có thể làm giảm cảm giác mệt mỏi.

Xem xét nồng độ caffeine tăng cao hơn trong máu xuất hiện chỉ 15 phút sau khi uống cà phê, là cơ sở rõ ràng chứng minh tại sao cà phê là thức uống có thể cung cấp năng lượng tức thì.

4. Cà phê có thể giúp bạn giảm cân.

Có những nghiên cứu cho rằng tiêu thụ cà phê có liên quan đến việc giảm mức chất béo, đặc biệt là ở nam giới.

Các nghiên cứu thực hiện trên động vật cũng cho kết quả tương tự.

Một nghiên cứu thú vị khác chỉ ra rằng axit chlorogenic là một chất mạnh để giảm trọng lượng cơ thể, do đó xác nhận rằng cà phê là một sự lựa chọn thú vị cho những người trong chúng ta, những người có thể đang tìm kiếm một thân hình mảnh mai, thon gọn hơn.

uống cafe

5. Cà phê có thể làm giảm nguy cơ hình thành bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng caffein sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Chỉ cần 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp giảm 42% nguy cơ mắc bệnh, điều này khá thú vị. Trong một nghiên cứu khác, cà phê có chứa caffein cho thấy tác động đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh và phát triển bệnh tiểu đường loại II.

uống cafe giảm nguy cơ tiểu đường

Như vậy, lựa chọn cốc cà phê buổi sáng sẽ giúp bạn sảng khoái tinh thần và một ngày làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có sẵn nước ấm hay nước lạnh để uống. Chính vì vậy, việc sử hữu cho mình một chiếc máy lọc nước uống tích hợp nóng lạnh sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ đại lý chính thức Karofi tại Hải Phòng

KAROFI HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 446 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0868.717.389 - 0987.148.788

Email: karofihaiphong625@gmail.com

Website: https://karofihaiphong.vn

Fanpage: Karofi Hải Phòng - Chuyên gia lọc nước thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo