Bổ sung khoáng chất đơn giản chỉ bằng một cốc nước

khoáng chất trong nước

Nước khoáng không chỉ giúp giải khát nhanh chóng mà còn mang tới hàng loạt lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng chú ý tới điều này khi lựa chọn nước uống hàng ngày. Thực tế, hiện nay vẫn còn rất nhiều gia đình sử dụng nguồn bị loại bỏ hầu hết các khoáng chất.

Tầm quan trọng của các khoáng chất với cơ thể

uống nước khoáng hàng ngày

Từ lâu, các nhà khoa học đã nhấn mạnh lợi ích của các khoáng chất có trong nước đối với sức khỏe con người. Chúng có vai trò đặc biệt trong các hoạt động chuyển hóa, góp phần vào các phản ứng hóa sinh giúp cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh. Trong đó phải kể đến các loại khoáng chất gồm Kali, Natri, Canxi, Magie, Sulfur, Phosphor, Clorua…

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc thiếu đi các khoáng chất kể trên đều có thể gây ra các bất thường về sức khỏe. Chẳng hạn như thiếu canxi gây ảnh hưởng tới việc phát triển chiều cao, hụt florua làm tăng nguy cơ loãng xương và sâu răng hay thiếu Kali kiến cơ thể tăng thải nước và làm giảm Kali máu huyết.

Nước khoáng – nguồn bổ sung khoáng chất chính cho cơ thể

Chúng ta có thể bổ sung khoáng chất qua nhiều hình thức khác nhau, điển hình như ăn, uống và dùng thực phẩm chức năng. Trong đó đường uống chiếm khoảng 50% hàm lượng cần bổ sung cho cơ thể. Cách đơn giản nhất chính là sử dụng nguồn nước chứa khoáng chất để uống hàng ngày.

Theo tài liệu của WHO, khoáng chất tự nhiên có trong nước tồn tại dạng ion nên cơ thể con người rất dễ hấp thu qua đường tiêu hóa. Vì vậy nước uống sử dụng hàng ngày được đánh giá là đảm bảo nếu có chứa hàm lượng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Do đó việc chú trọng chất lượng nước uống, ưu tiên sử dụng nguồn nước có chứa khoáng chất để uống hàng ngày là điều rất cần thiết.

Theo hướng dẫn về dinh dưỡng tại Việt Nam, nước uống được đánh giá là lý tưởng để sử dụng mỗi ngày là loại nước có thể cung cấp được 20% lượng Magie và Canxi cho cơ thể. Đồng thời, tổng hàm lượng chất rắn hòa tan có trong nước nằm trong phạm vi từ 100mg đến 500mg mỗi lít.

Thực trạng sử dụng nước uống tại các gia đình

Thực tế, các nguồn nước tự nhiên đã có sẵn các chất hữu cơ và kháng chất với thành phần, hàm lượng khác nhau tùy vào khu vực, vị trí, môi trường của từng nguồn nước. Đây cũng là nguồn nước thuần khiết, tốt cho sức khỏe và được sử dụng từ lâu đời.

Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, quá trình đô thị hóa và gia tăng dân số đã khiến nguồn nước cũng bị “công nghiệp” hóa. Nhiều nguồn nước tự nhiên ở sông, hồ, suối… dần bị ô nhiễm. Do đó trước khi trở thành nước sinh hoạt, chúng cần phải trải qua nhiều công đoạn xử lý và loại bỏ tạp chất cùng các thành phần độc hại với sức khỏe. Quá trình này vô tình cũng làm mất đi những vi chất cần thiết cho cơ thể.

Giải pháp lý tưởng để cải thiện nguồn nước uống trong gia đình

lõi lọc khoáng

Việc sử dụng nguồn nước bị lọc bỏ hết khoáng chất trong thời gian dài có thể gây ra nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe. Do đó giải pháp lý tưởng lúc này chính là sử dụng các máy lọc nước có bổ sung các thành phần khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên không phải máy lọc nước nào trên thị trường cũng đáp ứng được điều này.

Với mong muốn mang lại nguồn nước chất lượng cao, tốt cho sức khỏe lâu dài của người tiêu dùng, Karofi cung cấp các dòng sản phẩm máy lọc nước toàn diện. Trong đó, ngoài hệ lọc xử lý tạo ra nguồn nước chuẩn sạch, máy lọc còn có thêm hệ lõi chức năng, bổ sung các khoáng chất và ion âm cần thiết cho cơ thể.

Nguồn nước xử lý qua máy lọc nước Karofi đã được chứng nhận đạt chuẩn theo quy định QCVN6-1:2010/BYT (Tiêu chuẩn do Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế xây dựng dựa trên hướng dẫn của Unicef và WHO). Với nguồn nước này, bạn có thể sử dụng để uống trực tiếp, không cần phải tiếp tục đun sôi.

Ngay từ bây giờ, bạn có thể cải thiện sức khỏe cho cả gia đình bằng cách lựa chọn nguồn nước khoáng đảm bảo để sử dụng hàng ngày.

máy lọc nước karofi

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ đại lý chính thức Karofi tại Hải Phòng

KAROFI HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 446 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0868.717.389 - 0987.148.788

Email: karofihaiphong625@gmail.com

Website: https://karofihaiphong.vn

Fanpage: Karofi Hải Phòng - Chuyên gia lọc nước thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo