Giải đáp 3 hiểu lầm phổ biến về máy lọc nước

3 hiểu lầm phổ biến về máy lọc nước

Máy lọc nước đã trở thành thiết bị lọc nước không thể thiếu trong nhiều hộ gia đình. Sử dụng máy lọc nước mang lại nguồn nước chuẩn sạch, an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Tuy nhiên có một số hiểu lầm phổ biến dẫn đến việc sử dụng máy lọc nước không hiệu quả, hãy cùng Karofi Hải Phòng tìm hiểu nhé!

1. Nước từ máy lọc không thể uống trực tiếp

có thể uống nước trực tiép từ máy lọc nước

Nhiều người sử dụng máy lọc nước nghĩ rằng nước lọc ra không đủ sạch, nên thường đun sôi lại. Nguyên nhân tạo ra suy nghĩ này là do nguồn nước đầu vào của một số gia đình thật sự không đủ sạch thậm chí lại rất bẩn nên họ nghĩ máy lọc nước chỉ lọc được 1 phần nào đó chất bẩn tồn tại trong nước.

Tuy nhiên, sự thật về máy lọc nước đó là nước sau khi lọc từ máy là nước tinh khiết hầu như không có những chất gây hại cho sức khỏe vì hệ thống lõi lọc của máy lọc nước có chức năng lọc đi các chất bẩn có trong nước một cách triệt để nhất. Vì thế, nước từ máy lọc nước có thể uống trực tiếp.

Hơn nữa một số máy lọc nước có bổ xung thêm các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, việc đun sôi nước làm biến đổi cấu trúc tự nhiên của nướclàm mất đi lượng oxy và một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Về lâu dài việc này có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa.

2. Số lượng lõi lọc càng nhiều nước càng được làm sạch

càng nhiều lõi lọc càng sạch

Nhiều người cho rằng nước càng được làm sạch là do có nhiều số lượng lõi lọc bên trong. Vì đa phần các loại máy lọc nước sẽ được trang bị nhiều lõi lọc bên trong với chức năng chính là lọc đi chất bẩn từ nguồn nước đầu vào.

Tuy nhiên, chất lượng của nước ra phụ thuộc vào độ sạch của nguồn nước đầu vào và khả năng hoạt động của bộ lọc. Còn những lõi lọc tiếp theo thường là cung cấp khoáng chất hay tăng tính năng cho lõi lọc chính. Do đó, bạn nên tham khảo thêm thông tin về những lõi lọc bổ sung để tìm ra câu trả lời thật đúng.

3. Máy lọc nước mua một lần dùng được vài năm không cần thay lõi lọc

không phải thay lõi lọc

Đa phần các máy lọc nước khi mua về đều được trang bị sẵn các lõi lọc bên trong mà người dùng không cần phải lắp đặt hay mua thêm. Điều này sẽ làm cho người dùng hay mặc định rằng máy lọc nước mua một lần dùng được vài năm không cần thay lõi lọc mới.

Điều này hoàn toàn không đúng bởi theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, tùy vào loại nước đầu vào mà bạn cần thay lõi lọc. Hiện tại, tùy vào mỗi nhà sản xuất mà thời gian thay các lõi đều được công bố rất rõ ràng nên các bạn hãy thay lõi lọc định kì theo hạn sử dụng để đảm bảo sức khỏe nhé.

Một số máy lọc có hỗ trợ báo thay lõi lọc bằng công nghệ điện tử, ngoài ra bạn cũng có thể đặt lịch thay lõi với bên cung cấp để có thể hạn chế việc quên thay lõi lọc nhé!

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin về máy lọc nước để chọn mua cho mình sản phẩm phù hợp!

 

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ đại lý chính thức Karofi tại Hải Phòng

KAROFI HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 446 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0868.717.389 - 0987.148.788

Email: karofihaiphong625@gmail.com

Website: https://karofihaiphong.vn

Fanpage: Karofi Hải Phòng - Chuyên gia lọc nước thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo